Thursday, March 6, 2014

Những điều bạn chưa biết về EPA và DHA



Traly Omega 3 - Hỗ trợ bênh mắt thị lực
Từ lâu, người ta đã biết cá là một thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, không những không thua kém thịt động vật mà nhiều điểm còn vượt thịt. Trong các protid, quan trọng nhất là anbumin, globulin, và nucleoprotid. Nhìn chung protid của cá và thành phần acid amin cũng gần giống như ở động vật máu nóng. So với thịt lượng lysin, tyrosin, tritophan, cystin và methionin cao hơn, còn lượng histidin và acginin thấp hơn. Protid của cá tươi dễ tiêu hóa và dễ đồng hóa hơn protid của thịt động vật máu nóng.

Gần đây, cá càng được đề cao do những phát hiện mới của các nhà khoa học. Trong thực tế, người ta nhận thấy những dân tộc ăn nhiều cá sống khỏe mạnh ít bệnh tật hơn những dân tộc ăn nhiều thịt. Người Eskimo sống trên băng tuyết giá lạnh nhưng không hề mắc bệnh tim mạch. Trẻ em Nhật Bản khỏe mạnh và thông minh hơn trẻ em nhiều nước khác. Tại sao vậy, qua nghiên cứu tập quán ăn uống và thực phẩm của người Eskimo và người Nhật ta nhận thấy chính món cá ăn hàng ngày đã mang lại cho họ sức khỏe và sự thông minh. Điều này được giải thích là trong cá có hai chất dinh dưỡng rất quý cho sức khỏe con người: Đó là chất EPA có tác dụng phòng bệnh tim mạch và chất DHA có vai trò rất quan trọng đối với hệ thần kinh.
Chất EPA có trong acid béo không no, rất nhiều ở các giống cá lưng xanh, có thể phòng chống được bệnh xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim. Còn chất DHA cũng có trong acid béo không no của cá và có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Các nhà khoa học đã chứng minh chất DHA có ảnh hưởng lớn tới năng lực tìm tòi, phán đoán tổng hợp của não. Thiếu chất này con người sẽ giảm trí nhớ, kém thông minh. Những người thường xuyên bổ sung chất DHA cần thiết cho não đã nâng cao thêm năng lực phán đoán và suy xét của não.

Trong thịt động vật máu nóng cũng có acid béo không no, nhưng hàm lượng EPA rất thấp và hầu như không có DHA. Các loại thực phẩm thường dùng như ngũ cốc, hoa quả, rau đậu cũng không có DHA. Như vậy, gần như chỉ có cá cung cấp chất DHA cho con người. Chất này rất cần cho mọi lứa tuổi. Trẻ em cần DHA để phát triển tế bào não. Người cao tuổi cần DHA để chống lão hóa bộ não, tránh lú lẫn lúc về già.
Phát hiện trên phù hợp với nhận định của nhiều dân tộc từ cổ xưa. Tác dụng bổ não của cá đã được loài người biết từ rất lâu. Người Anh thời xưa coi cá là loại: “Thực phẩm trí tuệ”. Người Trung Quốc có câu: “Ăn cá cho đầu óc sáng suốt”; đặc biệt là món đầu cá mà người ta cho rằng ăn nhiều sẽ bổ não, giúp thông minh hơn. Đến nay mọi việc đều đã rõ, trong con cá hàm lượng DHA tập trung nhiều hơn ở đầu cá.
Cũng vì vậy, công ty chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Omega 3 và Traly Omega 3 có thành phần gồm:

-  EPA:   180mg
-  DHA:   120mg
-  Vitamin E:   1IU (<1%)
Sản phẩm giúp bổ sung EPA và DHA với tác dụng cải thiện và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, giúp sáng mắt, nâng cao trí lực, chống thoái hóa não và chống suy nhược cơ thể, giúp ăn ngon ngủ tốt.
Để biết chi tiết hơn bạn có thể tham khảo tại Website: http://tranglypharma.com/bo-mat/omega-3-ho-tro-benh-mat-thi-luc

No comments:

Post a Comment